Sân Khấu Thế Giới Trẻ | Kịch Gia Đình Thàn Phố Hồ Chí MInh

Diễn Viên, Kịch, Kịch gia đình

Diệu Nhi trở lại sân khấu kịch với vai diễn lấy nước mắt khán giả

 

VOV.VN - Tối 11/12, vở kịch "Đời như ý" đã được diễn ra tại sân khấu kịch Thế giới trẻ với sự tham gia của dàn diễn viên: Quang Tuấn, Hữu Tiến, Diễm Phương, Hoàng Phi, La Thành, Hồng Trang, Thanh Vàng,... Đặc biệt, "Đời như ý" cũng là vở diễn đánh dấu sự trở lại của Diệu Nhi sau một thời gian “vắng bóng” ở sân khấu kịch. 
 

"Đời như ý" là vở kịch được chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư. Vở kịch từng đạt 5 giải thưởng tại Liên hoan Sân khấu toàn quốc 2012.

"Đời như ý" xoay quanh cuộc đời của thanh niên tên Hai Đời (Quang Tuấn) và Bé Ba (Diệu Nhi) - một cô gái “nửa điên nửa tỉnh”. Vì muốn cưu mang bé Ba - nạn nhân bị Khương xâm hại, Hai Đời đã hy sinh mối tình với Sương (Diễm Phương). Chiếc ghe - tài sản duy nhất của Hai Đời - đã không chở theo người anh yêu mà cùng bé Ba chèo chống đi tìm đất sống. Sau một thời gian, bé Ba sinh ra 2 đứa con: 1 gái, 1 trai. Hai Đời quyết định đặt tên cho 2 đứa trẻ là Như (Michelle Lai) và Ý (La Thành), để khi ghép lại cả gia đình sẽ là "Đời như ý". Thế nhưng, bi kịch bắt đầu khi Khương và Sương - lúc này đã trở thành vợ chồng, tìm đến chiếc ghe của Hai Đời đòi bắt con nhưng chỉ muốn bắt con trai vì sợ con gái bị khùng giống mẹ.dieu nhi tro lai san khau kich voi vai dien lay nuoc mat khan gia hinh anh 1

Diệu Nhi tái ngộ Quang Tuấn đầy xúc động

Được chuyển thể từ truyện ngắn, vở kịch đã tạo nên nhiều nhân vật và tình huống kịch tính đậm chất sân khấu, song vẫn giữ được cái buồn day dứt, cô quạnh đúng chất Nguyễn Ngọc Tư. Bên cạnh đó, sự cộng hưởng giữa âm thanh và kỹ xảo dàn dựng sân khấu càng giúp "Đời như ý" dễ dàng chạm đến cảm xúc khán giả. Nỗi buồn trong "Đời như ý" được khắc hoạ sâu hơn bởi lời vọng cổ vẳng lên từ giọng hát của Hai Đời và Sương hoà quyện vào âm thanh buồn của cây guitar phím lõm. Không những thế, câu hò ru con của một bà mẹ “mãi không chịu lớn” - bé Ba cũng khiến người xem không khỏi day dứt, quặn lòng. 

 

Đảm nhận vai diễn bé Ba, một nhân vật đã từng được diễn viên Ngọc Trinh và Lê Phương thể hiện rất thành công trước đó. Diệu Nhi vẫn khiến người xem hết cười bởi chính sự ngô nghê, quậy phá của một đứa trẻ “không chịu lớn”, rồi lại không ngừng rơi nước mắt vì những tình cảm rất chân thành, đáng thương. Hoá thân vào một nhân vật có tâm lý “bất thường”, sự tỉnh táo và tập trung được Diệu Nhi đẩy lên cao độ. Bởi chỉ cần nữ diễn viên rơi nước mắt vào một phân đoạn cao trào, mọi hình ảnh về cô gái “nửa tỉnh nửa điên” được xây dựng trước đó sẽ hoàn toàn sụp đổ. dieu nhi tro lai san khau kich voi vai dien lay nuoc mat khan gia hinh anh 2

Chia sẻ về lần trở lại với kịch nói, đặc biệt là Sân khấu kịch Thế giới trẻ, Diệu Nhi bộc bạch “cảm giác như mới đây thôi. Mọi người cũng hỏi Nhi lâu lắm rồi mới quay lại sân khấu thì có hồi hộp không. 

Nhi hồi hộp vì mình diễn một vai mà các anh chị đi trước đã từng diễn rồi, và diễn rất hay nữa. Nhưng hồi hộp khi quay trở lại sân khấu thì không có. Nhi thấy phấn khích, rất vui và còn mong khoảnh khắc được bước lên sân khấu đến thật nhanh. Nhi nôn diễn lắm, suất 8 giờ mới diễn nhưng 6 giờ Nhi đã có mặt ở sân khấu rồi”./.