Sân Khấu Thế Giới Trẻ | Kịch Gia Đình Thàn Phố Hồ Chí MInh

Diễn Viên, Kịch, Kịch gia đình

"Cõng Mẹ Đi Chơi" cùng học sinh THPT Tân Phong, Q7, TP.HCM

/- 11:26"Mẹ Đi Chơi" cùng học sinh THPT Tân Phong, Q7, TP.HCM

Ngữ văn luôn là một môn học rất khó nhai đối với rất nhiều em học sinh. Bởi lẽ, yếu tố cảm nhận và truyền đạt sự tinh tế một tác phẩm văn học vào lời văn cá nhân của mỗi học sinh lại rất khác nhau. Nắm bắt được yếu tố quan trọng trong việc truyền cảm hứng ý thức và thái độ tiếp thu văn học cho các em học sinh bằng phương pháp thực tiễn sống động và giải trí. Ngày 27/08/2014, Trường THPT Tân Phong, Quận 7, TP.HCM đã kết hợp cùng công ty CP Sài Gòn Phẳng đã tổ chức lớp học văn học ngoại khoá qua vỡ diễn “Cõng mẹ đi chơi” tại Sân Khấu Thế Giới Trẻ

Mặc cho cơn mưa rất lớn của cuối tháng 8. Trong khán phòng rất nhiều học sinh đã có mặt đông đủ và rất phấn khởi với buổi học ngoại khoá. Sự hào hứng, phấn khởi cùng không khí náo nhiệt đã mang đến một tiền đề rất tốt cho vở diễn rất đặc biệt này.

 

Với phương pháp mới này, các em học sinh sẽ được trải nghiệm các cung bậc cảm xúc khác nhau cùng các nhân vật trong vở diễn: cười ngất ngây với các lời thoại, tình huống rất thực với các em hằng ngày; trải lòng với những mất mát, khó khăn; lắng động và rút ra cho mình những suy ngẫm về cuộc sống xung quanh. Và quan trọng nhất là truyền cảm hứng cho các em trong việc tiếp thu, cảm nhận và dám thể hiện quan điểm văn học.

Cùng lắng nghe lời chia sẻ của 2 em học sinh trường THPT Tân Phong về vở diễn Cõng mẹ đi chơi tại: //youtu.be/tKYJlf4eKLg

Tâm sự của thầy cô Ngữ văn của trường THPT Tân Phong là mong rằng hoạt động ngoại khoá bổ ích thế này sẽ được duy trì tại nhà trường và nhân rộng tại TPHCM và trong khắp cả nước để khơi dậy tình yêu văn học trong các em học sinh.

Giáo viên trường THPT Tân Phong chụp hình cùng Giám Đốc công ty CP Sài Gòn Phẳng
 

Công ty CP Sài Gòn Phẳng rất cảm ơn sự tâm huyết và tình cảm của thầy cô và các em học sinh dành diễn viên, ekíp Sân Khấu Thế Giới Trẻ. Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác cùng các Quý Nhà Trường để mang đến các buổi học văn học thực tiễn ngoại khoá cho các em học sinh.